Bản in     Gởi bài viết  
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Ba Đồn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo năm 2020 

    Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau” và nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sáng ngày 05/3/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn và các đoàn thể thị xã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo năm 2020.

     Tham dự lễ khởi công có Đ/c Nguyễn An Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Ba Đồn, các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thị xã; Đại diện lãnh đạo, cán bộ, đảng viên Khối Mặt trận và các đoàn thể thị xã; Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã; Đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Quảng Long; Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN và tổ chức đoàn thể các xã, phường; Đại diện Cấp ủy chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, Ban cán sự TDP Chính Trực, phường Quảng Long; Toàn thể các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Đồng chí Nguyễn An Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã trao biển tượng trưng làm nhà cho hộ nghèo

     Nhằm góp phần giúp đỡ gia đình ổn định cuộc sống, nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp giữa Mặt trận thị xã với các tổ chức thành viên trong công tác chăm lo cho người nghèo. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã và các đoàn thể thị xã đã tổ chức Lễ khởi công và trao tặng biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng 13 nhà Đại đoàn kết cho 13 hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2020, với số tiền 520 triệu đồng. Đây là một việc làm thường niên của Mặt trận các cấp trên địa bàn thị xã thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

     Tại buổi Lễ khởi công, bà Phạm Thị Xàng ở Tổ dân phố Chính Trực, phường Quảng Long đại diện cho các hộ được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận tỉnh, Ủy ban Mặt trận thị xã và sự nhiệt tình đóng góp của UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên đã có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

     Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ủy ban Mặt trận TQVN thị xã trong việc giúp đỡ hộ nghèo ổn định chỗ ở, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua ở địa phương, tạo điều kiện cho các gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Văn Châu - Mặt trận thị xã

 

[Trở về]