Uỷ ban Măt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lệ Thuỷ hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo do hoả hoạn
    Ngày 5/4/2021 đã xảy ra vụ cháy thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của bà Trần Thị Giới sinh năm 1972 ở thôn Nam Thiện xã Dương Thuỷ, huyện Lệ Thủy.

Gia đình bà thuộc diện bảo trợ xã hội, khuyết tật thần kinh tâm thần không ổn định, có đứa con hiện đang được học tập và sinh sống tại Làng trẻ SOS Đồng Hới Quảng Bình. Hoàn cảnh khó khăn lại càng khó khăn thêm khi mà căn nhà hai gian là chỗ che mưa, che nắng của gia đình đã bị thêu rụi hoàn toàn. Mặc dù phát hiện sớm đám cháy và được bà con nhân dân trong xóm tập trung dập lửa nhưng do ngôi nhà chứa nhiều đồ dễ cháy chủ yếu là áo quần cũ, củi khô nên sau một thời gian ngắn ngôi nhà đã bị thiêu rụi. Sau khi vụ cháy xảy ra, nhân dân trong thôn và chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời chia sẽ hoạn nạn động viên gia đình vượt qua khó khăn, đồng thời tổ chức lao động dọn dẹp vệ sinh trong khu vực.

Ông Phan Văn Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao biển hỗ trợ làm nhà cho bà Giới

Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thuỷ đã kêu gọi sự ủng hỗ của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện để hỗ trợ gia đình. Thay mặt Ủy ban Mặt trận TQVN huyện ông Phan Văn Việt đã đến thăm hỏi vào trao 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" của huyện để giúp gia đình có thêm điều kiện xây dựng lại nhà ở để sớm ổn định cuộc sống.

Thanh Xuân - MT Lệ Thủy