Bản in     Gởi bài viết  
Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo 
   Ngày 14/1/2019, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trậnTQVN xã Mai Thủy tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho bà Trần Thị Ngoan thôn Lệ Bình, xã Mai Thủy. 

   Gia đình bà Trần Thị Ngoan thuộc đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Mai Thủy. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình bà, Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy và xã Mai Thủy đã phối hợp cùng gia đình xây dựng một căn nhà mới. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 với diện tích 20m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 61 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại là sự chung tay đóng góp của các đoàn thể trong xã, thôn và anh em nội, ngoại gia đình bà Ngoan cùng bà còn làng xóm.

Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy tổ chức khánh thành trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Mai Thủy

   Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, nhằm động viên, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thu Hiền - MT Lệ Thủy
 

[Trở về]