Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba chốt danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng 14/4, Ủy ban MTTQ huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3, lựa chọn, lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đ/c Phạm Xuân Kỳ - Chủ tịch UBMT huyện thông qua danh sách chính thức những người giới thiệu ứng cử ĐB HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

Dự hội nghị ở tỉnh có các Đ/c: Mai Xuân Hạp - Phó Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách, HĐND tỉnh; Đ/c: Trần Tiến Hải - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Đại diện Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh.
Ở huyện: có đồng chí: Trần Hữu Chức - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện và đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Phòng Nội vụ huyện; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, các tổ chức thành viên Mặt trận TQVN huyện..

Đến hết ngày 12/4/2016, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả tổng hợp có 72/74 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện đạt tín nhiệm 100%; có 01 người đạt tín nhiệm 98%; 01 người đạt tín nhiệm 84,61%, đa số ý kiến cử tri góp ý tại hội nghị bày tỏ tin tưởng những người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử có đủ phẩm chất, đại diện cho các tầng lớp nhân dân than gia HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện cũng đã tiếp nhận đơn xin rút khỏi danh sách của 13 ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Đại biểu tham dự Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba

Đối chiếu quy định của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các văn bản pháp luật về bầu cử, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thống nhất lập danh sách chính thức 61 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với cơ cấu: nữ 42,62%; trẻ dưới 35 tuổi 17 vị, chiếm 27,87%; ngoài Đảng 09 vị, chiếm 14,75; Dân tộc 02 vị, chiếm 3,28%; Tôn giáo 05 vị, chiếm 8,2%.

Theo kế hoạch, sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban MTTQ huyện sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện vận động bầu cử./.

Đăng khoa
Mặt trận huyện Tuyên Hóa