Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đồng Hới tổ chức giám sát công tác quản lý và hoạt động của các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố Đồng Hới năm 2018

Thực hiện kế hoạch giám sát của Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố đã thành lập đoàn giám sát và xây dựng Kế hoạch giám sát công tác quản lý và hoạt động của các cơ sở Giáo dục Mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố năm 2018 từ ngày 02/5/ 2018 đến ngày 20/5/2017.

Đoàn giám sát tại UBND xã Bảo Ninh

Đoàn Giám sát của Mặt trận thành phố gồm 08 thành viên do đồng chí Trần Thanh Sơn – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố làm trưởng đoàn tiến hành giám sát công tác quản lý và hoạt động của các cơ sở Giáo dục Mầm non ngoài công lập đối với Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Đồng Hới; UBND các xã, phường: Bảo Ninh, Đồng Sơn, Hải Thành, Bắc Lý; Trường Mầm non tư thục An Sinh,Trường Mần non tư thục Paris và 15 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn 04 xã, phường được giám sát.

Với mục đích nắm tình hình hoạt động và công tác quản lý Nhà nước của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đối với các cơ sở Giáo dục Mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố; đánh giá mặt được, tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc, nguyên nhân; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quản lý, hoạt động đối với các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập. Đồng thời, thông qua hoạt động giám sát nhằm nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân và những người có trách nhiệm nuôi dạy trẻ. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước ở địa phương trong công tác quản lý đối với các cơ sở giáo dục Mầm Non ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở giám sát, Mặt trận thành phố báo cáo, kiến nghị với Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố và các ngành chức năng thực hiện tốt hơn công tác quản lý Nhà nước đối với các trường và nhóm trẻ tư thục trên địa bàn, đồng thời, xem xét, tháo gỡ những khó khăn trên lĩnh vực giáo dục trẻ mầm non với hoạt động của các trường và nhóm trẻ tư thục trên địa bàn./.

Hồng Thắm - Mặt trận Đồng Hới