ỦY BAN MẶT TRẬN TQVN TỈNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO THIẾU NHI TẠI CÁC TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT TRONG TỈNH

Ngày 06 -9 -2014, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh tổ chức 02 đoàn đi thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 04 Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết trong tỉnh.

Ông Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Hới

Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2014, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh đã trích 15 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo” tỉnh, tổ chức 02 đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu học sinh tại Trung tâm nuôi dạy trẻ Khuyết tật Đồng Hới, Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ em Khuyết tật và trẻ em chất độc da cam Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Trung tâm Trẻ khuyết tật dòng Mến Thánh giá Hướng Phương và Trung tâm chăm sóc giáo dục trẻ Khuyết tật Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch. Đoàn đi có đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Ban phong trào cơ quan UBMT tỉnh và phóng viên Đài PTTH tỉnh.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tỉnh, đoàn đi thăm đã đánh giá cao tấm lòng nhân ái, sự nổ lực, hy sinh vì những mãnh đời kém may mắn của Lãnh đạo và thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên các Trung tâm, đồng thời động viên toàn thể cán bộ Trung tâm tiếp tục phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em, động viên các cháu chăm ngoan, học giỏi, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Hiện nay, các Trung tâm đang nhận nuôi dạy hơn 306 cháu bị khuyết tật bẩm sinh và di chứng chất độc da cam/dioxin. Sự quan tâm của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh và những tấm lòng nhân ái dành các cháu nhân dịp Tết Trung thu đã góp phần thiết thực động viên thầy cô, cán bộ các Trung tâm và các cháu trước thềm năm học mới.

Trần Thuyết - Mỹ Hiền