Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Sáng ngày 12/01/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thị trấn Đồng Lê tổ chức bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình anh Đinh Thanh Hải, tiểu khu Lưu Thuận, thị trấn Đồng Lê. Đến dự buổi lễ có Đồng chí Lê Xuân Hoài, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, Trưởng tiểu khu và trưởng ban CTMT tiểu khu Lưu Thuận.

Gia đình ông Đinh Thanh Hải là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất khó khăn của thị trấn, phải sống trong căn nhà tạm bợ từ nhiều năm nay. Biết được hoàn cảnh của gia đình ông Hải, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đề xuất cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của Mặt trận huyện với số tiền là 30 triệu đồng và đóng góp của cộng đồng 10.000.000đ.

Lãnh đạo MTTQ huyện Tuyên Hoá tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào ngày 10/9/2020, có tổng diện tích sử dụng là 60m2, nhà cấp 4, xây dựng kiên cố, kết cấu bằng bê tông cốt thép với tổng kinh phí xây dựng là 105 triệu đồng. Sau gần 3 tháng xây dựng, ngôi nhà đã được bàn giao và sử dụng đúng mục đích trong niềm vui, niềm phấn khởi của gia đình và cộng đồng xã hội, với việc bàn giao “Nhà đại đoàn kết” này giúp gia đình ông Hải ổn định được chỗ ở để yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Đại diện gia đình anh Đinh Thanh Hải đã cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị trấn và Ban CTMT đã quan tâm, chăm lo, động viên, chia sẻ, giúp gia đình vượt qua khó khăn và xin hứa sẽ cố gắng lao động sản xuất để ổn định cuộc sống./.

Xuân Phong
MT Tuyên Hóa