Bản in     Gởi bài viết  
Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa làm tốt công tác tuyên truyền quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch covid-19. 

    Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, nước ta sau những thành công rất đáng ghi nhận ở giai đoạn 1 thì nay đang phải gồng mình chống dịch cao điểm ở giai đoạn 2 với phương châm “chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch.

   Hiện nay trên địa bàn huyện đã thành lập điểm cách ly tập trung tại Trung tâm dạy nghề và sắp tới sẽ triển khai thêm các điểm khác để tiếp tục đón nhận kiều bào nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, thực hiện cách ly phòng chống dịch. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”; nêu cao tinh thần quyết tâm, đồng sức, đồng lòng và đóng góp tích cực bằng những hành động thiết thực để hỗ trợ, động viên những người đang thực hiện cách ly, những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Minh Hóa tiếp nhận ủng hộ

   Sau hơn 10 ngày phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Minh Hóa đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tự nguyện quyên góp ủng hộ tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị y tế phòng chống dịch, lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm, với tổng trị giá trên 340 triệu đồng; Trong đó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, Doanh nghiệp, trường học và cá nhân đã ủng hộ bằng tiền mặt hơn 257 triệu đồng, hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá trên 102 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã trực tiếp đến tặng quà cho cán bộ chiến sỹ, y bác sỹ và các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung.

    Trong công tác phòng, chống dịch được xác định là "chống dịch như chống giặc". Cuộc chiến đấu của “Toàn dân đoàn kết chống dịch” đã xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái của con người Việt Nam trở thành truyền thống tốt đẹp, là sức mạnh và động lực của dân tộc; bản sắc nhân văn dân tộc bắt đầu trỗi dậy, tinh thần đoàn kết, tính nhân văn sâu sắc của con người Việt Nam với lòng yêu thương và sống có nghĩa tình còn được biểu hiện trong sự tương trợ, giúp đỡ nhau. Những hành động đẹp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang lan tỏa mạnh mẽ góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Các điển hình cá nhân đặc biệt, như cụ ông Cao Dược, thôn Liêm Hóa, xã Trung Hóa 104 tuổi, 72 năm tuổi đảng, bố liệt sỹ, đóng góp 2.000.000đ tiền mặt. Trước khi trao tiền ủng hộ nét mặt cụ nghiêm trang nói; tui nay già rồi, không làm được gì cho nhà nước nữa, tôi xin ủng hộ 2.000.000 đồng để hỗ trợ cho những người đang cách ly và những người đang làm nhiệm vụ phòng, chống đại dịch Covid-19 đang hủy hại con người trên toàn thế giới. Truyền thống dân tộc Việt Nam mình đã chiến thắng bao nhiêu đế quốc xâm lược rồi, bây giờ chúng ta quyết tâm đánh thắng con giặc vi rút Covicd-19 này chữ. Cảnh vật xung quanh im lặng, trong lòng mỗi người trổi lên ngọn lửa anh hùng, đoàn kết cùng nhau phòng, chống cơn đại dịch ngày càng cao.

Đại diện Ban Thường trực MTTQ huyện Minh Hóa tiếp nhận ủng hộ 

    Cụ ông Cao Xuân Hiếu, xã Trung Hóa, 97 tuổi, 72 năm tuổi đảng, là cựu chiến binh mang đậm bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, đã ủng hộ 2.000.000, cùng đi với 02 con trai trong nhà, mỗi người hỗ trợ 500.000đ, tổng cộng gia đình ông là 3.000.000đ; Ông nói, tui năm nay 97 tuổi gần đất xa trời rồi nhưng tui xem ti vi thấy cả thế giới đang chìm đắm trong cơn đại dịch, nhưng Việt Nam mình đang kiểm soát được dịch, đó là nhờ đường lối sáng suốt của Đảng và Nhà nước ta và tinh thần đoàn kết của đồng bào ta thông qua như những ngày này toàn huyện chúng ta nổi dạy phong trào quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch covicd -19, tui cảm động quá (ông nói). Cảm động nữa là cụ bà Đinh Thị Đình, thôn 1 Thanh Long, thị trấn Quy Đạt, năm nay bà 87 tuổi, chồng bà hy sinh trong thời kỳ chiến tranh chống mỹ cứu nước. Bà nói, bà xem trên ti vi thấy các chú bộ đội làm công tác phòng, chống dịch, bà thương lắm, trong chiến tranh các chú đã khổ rồi, bây giờ thời bình mà vẫn khổ vì con giặc Covid, Bà trích lương phụ cấp ủng hộ 2.000.000đ cho các chú bộ đội làm nhiệm vụ chống dịch. Cảm động nữa là cụ bà Đinh Thị Tiếp, TK9, thị trấn Quy Đạt, nhận tiền phụ cấp chế độ 202, một tháng 540.000đ, bà để lại 40.000đ mua trầu, còn 500.000đ đi ủng hộ cho công tác chống dịch. Bà nói, tui gần đất xa trời rồi, tui đi ủng hộ để đóng góp một ít bản thân mình trong phong trào chóng dịch chung của cả nước, mong sao đất nước Việt Nam mình chống lại được đại dịch này. Không thể kể hết còn nhiều tấm gương sáng khác trong phong trào chung tay phòng, chống cơn đại dịch này. Nhiều gia đình có con đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài chuyển về tài khoản của bố, nhờ bố đến ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

   Thật đáng nói, trong những ngày qua, hơn 128 các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, trường học, cá nhân trên địa bàn huyện đã góp phần chung tay góp sức phòng, chống dịch Covid- 19 với những kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là các cụ cao niên đã đến ủng hộ tiền, quà hàng hóa, tuy số tiền không cao bằng như các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp nhưng hình ảnh các cụ đã thể hiện tinh thần cá nhân với tập thể, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ suy ngẫm trân trọng và noi theo.

   Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng những kết quả đạt được quan trọng bước đầu của Việt Nam trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 đã được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Đối với Minh Hóa, đến thời điểm này trên địa bàn huyện vẫn chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh. Điều đó thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân với tinh thần vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị trên toàn huyện.

   Công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng tin tưởng rằng với sự chung tay của cộng đồng toàn dân, Minh Hóa, Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung sẽ kiểm soát tốt, từng bước chiến thắng dịch Covicd – 19.

Minh Đấu - PCT huyện Minh Hóa

 

[Trở về]