Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2014-2019
   Sáng ngày 27-7, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2014-2019 để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2018 và hiệp thương bổ sung ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh. Chủ trì Hội nghị: ÔngTrần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Dự hội nghị có ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các Uỷ viên uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh.

Ông Trần Công Thuật - Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tỉnh ta đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh. Công tác vận động chức sắc, các tín đồ tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương luôn được chú trọng; các Chương trình phối hợp giữa Mặt trận và các sở, ban, ngành được triển khai theo đúng kế hoạch và nội dung ký kết. Mặt trận các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên chủ trì với các hình thức thích hợp. Đặc biệt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã triển khai Đề án hỗ trợ xây dựng 37 nhà ở cho bà con vùng dân tộc thiểu số nghèo thuộc hai xã Tân Trạch và Thượng Trạch (từ Quỹ Cứu trợ tỉnh); tiếp tục thực hiện Đề án hỗ trợ 1.500 bò giống sinh sản cho hộ nghèo vùng thường xuyên bị thiên tai phát triển sản xuất giai đoạn 2017-2018 và Chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho đồng bào vùng lũ” trị giá trên 20 tỷ từ Quỹ Cứu trợ tỉnh.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Mặt trận các cấp cần tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền đề ra các biện pháp giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”..

Phát biết tại Hội nghị Ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà hệ thống Mặt trận các cấp đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu trong 6 tháng cuối năm, các cấp Mặt trận cần tập trung hướng dẫn, chỉ đạo thành công 50% Mặt trận cấp xã hoàn thành Đại hội trong quý IV/2018, trong đó, chú trọng tham mưu lựa chọn đội ngũ cán bộ chủ chốt đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Xúc tiến việc chuẩn bị Đại hội cấp huyện và Đại hội Mặt trận tỉnh lần thứ XIII; hoàn thành Đề án 85 về hỗ trợ bò cái lai sinh sản cho hộ nghèo phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo; hoàn thành, bàn giao 37 nhà ở cho 37 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Tân Trạch và xã Thượng Trạch. Hoàn thành các cuộc giám sát và phản biện theo kế hoạch đã đề ra trong năm 2018…

Hội nghị hiệp thương bổ sung Uỷ viên Uỷ ban Mặt trận tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019

Tại hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương cử bổ sung, thay thế Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019. Theo đó, ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã được hiệp thương cử tham gia Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2014-2019).

Văn Lộc – Mặt trận tỉnh