Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 15-4, bà Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao biển hỗ trợ các đơn vị trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 860 triệu đồng do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã gửi công văn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ để chung tay phòng, chống dịch Covid - 19. Đến nay, công tác vận động, tiếp nhận tiền, hàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Mặt trận các cấp đã đạt nhiều kết quả.

Để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã kịp thời phân bổ hàng hóa, vật tư y tế cho các đơn vị trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh với số tiền 200 triệu đồng vào ngày 31-3. Ngày 15-4, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp tục phân bổ số tiền 860 triệu đồng và trực tiếp trao biển hỗ trợ cho các đơn vị đang trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 560 triệu đồng, Công an tỉnh 100 triệu đồng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 100 triệu đồng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 50 triệu đồng, Sở Giao thông Vận tải 50 triệu đồng (hỗ trợ cho lực lượng vận chuyển người cách ly).

Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao biển hỗ trợ cho các đơn vị trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình, bà Phạm Thị Hân chia sẻ, cuộc chiến với dịch bệnh còn nhiều cam go, rất mong các đơn vị đang trên tuyến đầu chống dịch luôn vững vàng, nỗ lực nhiều hơn nữa kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, tạo niềm tin cho nhân dân.

Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, số lượng công dân Việt Nam trở về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo nói riêng và các cửa khẩu, sân bay quốc tế trên toàn quốc nói chung vẫn chưa giảm nên công tác cách ly tập trung để phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục gia tăng, yêu cầu phòng chống dịch rất cấp bách. Trong khi đó, đã xuất hiện những ca tái nhiễm trên thế giới khiến công tác phòng, chống dịch bệnh càng căng thẳng hơn bao giờ hết.

Thời gian tới, để góp phần tăng cường nguồn lực cùng với cả nước, cả tỉnh nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần quyết tâm, đồng sức, đồng lòng và đóng góp tích cực bằng những hành động thiết thực để hỗ trợ, động viên những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Hoàng Anh – Mặt trận tỉnh