ỦY BAN NHÂN HUYỆN MINH HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KT-XH-QP-AN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2019.
    Chủ trì Hội nghị đồng chí Bùi Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị Có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, đại diện Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành trên địa bàn huyện, đại diện lãnh đạo UBND 16 xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua các Báo cáo: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm; các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản để thực hiện 6 tháng cuối năm; Báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách huyện năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 và các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản thực hiện dự toán 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị  6 tháng đầu năm 2019 huyện Minh Hóa

Một số nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2019: - Về kinh tế, sản xuất nông - lâm nghiệp, tổng diện tích deo trồng vụ Đông Xuân: Kế hoạch 3,477,8 ha; đã thực hiện 3.175 ha, tăng 5,8% so với cùng kỳ và đạt 91,3% so với Kế hoạch năm.

- Chăn nuôi, sáu tháng đầu năm tổng đàn gia súc là 32.974 con, bằng 97,1% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 92.47% Kế hoạch năm. Tổng đàn gia cầm sáu tháng đầu năm hiện có 95. 629 con, tăng 12,9% so với cùng kỳ. Trong sáu tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện xảy ra dịch lỡ mồm, long móng ở các xã Xuân Hóa, Hồng Hóa, Yên Hóa và thị trấn Quy Đạt. Tổng số con bị bệnh 557 con, số con được chữa khỏi 537 con, số con bị chết 20 con.

- Về quốc phòng- an ninh trên địa bàn 6 tháng đầu năm được củng cố, đặc biệt ở các vùng biên giới được giữ vững. Lực lượng vũ trang luôn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan nắm chắc mọi tình huống diễn biến phức tạp, chủ động xử lý các tình huống xấu có thể xẩy ra, giữ vững an ninh, chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

- Về Văn hóa- xã hội: Giáo dục Đào tạo đã hợp nhất Trường TH số 1 Tân Hóa và trường TH số 2 Tân Hóa thành trường TH Tân Hóa. Sáp nhập trường TH Hưng vào trường TH& THCS số 1 Trọng Hóa theo đề án số 981/ ĐA-UBND ngày 20 tháng 6 năm 2018 của UBND tỉnh Quảng Bình. Hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp, chuẩn bị tốt công tác biên chế năm học mới…Về Y tế, tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là bệnh nhân nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi; chủ trọng đầu tư xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Về văn hóa, thông tin truyền thanh - truyền hình; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau khi nghiên cứu các báo cáo trình bày tại Hội nghị, các đại biểu tham luận tập trung phân tích, làm rõ thêm, đề xuất cách tháo gỡ, khắc phục những khó khăn vướng mắc trên các lĩnh vực, tiếp tục phấn đấu những mục tiêu còn lại 6 tháng cuối năm 2019.

Tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị kết luận và nhấn mạnh tập trung vào các vấn đề: Công tác trồng rừng, chăn nuôi, về vấn đề đất đai ở cơ sở cần tập trung quan tâm hơn nữa, các phòng ban từ huyện đến cơ sở cần phải có sự liên kết chặt chẽ hơn nữa trong công tác phối hợp, lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để thực hiện đồng bộ. Về công tác an ninh trên địa bàn các ngành các cấp tăng cường sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác xử lý các tội phạm nhằm có sức giáo dục ngăn chặn và răn đe giảm tối thiểu các vụ vi phạm pháp luật gia tăng. Về công tác sáp nhập thôn bản cần phải tuyên truyền rọng rãi trong nhân dân tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để tiến hành đồng bộ trong thời gian tới. Các ban, ngành cấp huyện, cấp xã thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để phấn đấu đạt các chỉ tiêu còn lại trong 6 tháng cuối năm 2019./.

Đinh Minh Đấu - Mặt trận TQVN huyện Minh Hóa