Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri thành phố Đồng Hới trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Ngày 27/4/2018, tại Hội trường UBND phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tham gia tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Man, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình.

Tham dự hội nghị có các đồng lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành có liên quan; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT thành phố Đồng Hới; đại diện cấp ủy, chính quyền, UBMT phường Hải Thành và đông đảo cử tri trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, các Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại hội nghị đã có 76 cử tri đến dự và tham gia 5 ý kiến. Đa số cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của cả nước, của tỉnh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục kiến nghị, đề xuất quan tâm giải quyết các vấn đề như: đầu tư hệ thống thoát nước; tăng cường quản lý thực phẩm chức năng; giải quyết việc làm cho con em sau khi ra trường; tiếp tục quan tâm rà soát, giải quyết chế độ chính sách, người có công với cách mạng, nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà ở với người có công; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng; tăng cường công tác tuần tra, canh gác, phát hiện và xử lý tàu Trung Quốc đánh bắt thủy hải sản tại lãnh hải Việt Nam…

Ông Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình giải trình với cử tri

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao đổi, giải đáp những vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu để tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016-2021./.

Thu Hương – MT Đồng Hới