Hội nghị Ban vận động cứu trợ tỉnh

Để tổ chức các hoạt động cứu trợ của tỉnh trong thời gian tới đảm bảo đúng quy định, chiều ngày 5 tháng 4 năm 2023, tại phòng giao ban Cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động tiếp nhận, phân bổ và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tỉnh (Gọi tắt là: Ban Vận động cứu trợ tỉnh) đã tổ chức Hội nghị Ban Vận động và Tổ giúp việc.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Vận động cứu trợ tỉnh

Đồng chí Phạm Thị Hân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận động Cứu trợ tỉnh và đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban vận động cứu trợ tỉnh chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Trưởng Ban vận động Cứu trợ tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Vận động Cứu trợ tỉnh; các đồng chí thành viên Tổ Giúp việc Ban Vận động cứu trợ tỉnh; phóng viên Báo Đại đoàn kết, Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình dự và đưa tin tuyên truyền.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Uỷ ban MTTQ tỉnh, UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Hội nghị đã tập trung góp ý, thảo luận và thông qua Quy chế hoạt động của Ban Vận động cứu trợ tỉnh theo Nghị định 93/2021/NĐ/CP ngày 27/10/2021 của Chính phủ. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hân, đ/c Đoàn Ngọc Lâm và đồng chí Phan Văn Cầu (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh) đã ký kết Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh – Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong thực hiện công tác vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố trên địa bàn tỉnh Quảng Bình./.

Xuân Toàn - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh