Mặt trận Đồng Hới tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
   Sáng ngày 28/01/2021, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN thành phố đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Mỹ Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Ông Trần Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường trực; đại diện Ủy ban bầu cử thành phố; lãnh đạo các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố; Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBMT các xã, phường.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn công tác bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Mỹ Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã quán triệt một số văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cua Đảng, Nhà nước về triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Ông Trần Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố, Bà Ngô Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố đã quán triệt và triển khai các văn bản quy định về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; hướng dẫn công tác hiệp thương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tổ chức các Hội nghị cử tri và công tác giám sát của Mặt trận.

Theo Lịch trình tham gia công tác bầu cử của Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố, dự kiến 14h ngày 05/02 sẽ tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất. Mặt trận các cấp thành phố sẽ tổ chức hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; tham gia giám sát việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND qua đó phát huy sức mạnh của người dân trong tham gia công tác bầu cử./.

Thu Hương, Mặt trận Đồng Hới