TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM (18/11/1930-18/11/2018)
   Chiều ngày 04 tháng 11 năm 2018, khu dân cư Phú Hòa, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đây là khu dân cư được Mặt trận TQ tỉnh chọn tổ chức điểm cấp tỉnh tại huyện Lệ Thủy.

Tham dự Ngày hội ở tỉnh có ông Nguyễn Xuân Quang - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, ông Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh; ở huyện có ông Đặng Đại Tình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Anh Quý - Phó Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Hữu Thảo - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện và các vị trong Ban Thường trực UBMT huyện cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện Lệ Thủy, của xã Phú Thủy và đông đảo bà con Nhân dân trong khu dân cư Phú Hòa.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư Phú Hoà

Trong những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước bà con Nhân dân thôn Phú Hoà đã đóng góp xây dựng 3,5 km đường và kênh mương bê tông, trong đó nhân dân đóng góp trên 450 triệu đồng. Hệ thống điện chiếu sáng đường 10 km thuận lợi cho việc phục vụ đời sống sinh hoạt. Các hộ gia đình trong KDC đã phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu các loại cây trồng, phát triển chăn nuôi trâu bò, lợn, gia cầm. Đến nay đã có 04 trang trại chăn nuôi tổng hợp thu nhập hàng năm trên 700 triệu đồng/ trang trại; có nhiều hộ phát triển kinh doanh, dịch vụ, mua sắm máy móc phục vụ cho sản xuất, toàn khu dân cư có 88 hộ giàu, 371 hộ khá, 141 hộ trung bình, hộ nghèo chỉ còn 29 hộ chiếm 4,34%. Thu nhập bình quân đầu người 35.000.000đ/người/năm.

Là khu dân cư 15 năm liền giữ vững danh hiệu “ Làng văn hóa”, Gia đình văn hóa đạt 89 %. 100 con em trong độ tuổi đều được đến trường hiện nay đang có 123 em đang theo học các trường đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Có 4 câu lạc bộ của Hội Người cao tuổi và của Chi hội phụ nữ được duy trì hoạt động thường xuyên hàng tháng và hiệu quả. Có 6 đội văn nghệ, 7 sân bóng chuyền với diện tích trên 3.500 m2.

Các tổ chức đoàn thể đều đảm nhận 01 tuyến đường tự quản. Đoàn thanh niên có chương trình ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh, Hội Phụ nữ tổ chức tốt các câu lạc bộ. 100% hộ sử dụng nước giếng hợp vệ sinh và có công trình vệ sinh đảm bảo môi trường. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, hương ước, quy ước của KDC. Tổ hòa giải gồm 15 thành viên, hàng năm hòa giải thành công 100% vụ việc xãy ra trên địa bàn KDC. Các tổ chức hệ thống chính trị hoạt động tích cực, hiệu quả, các đoàn thể nhiều năm liên tục đạt vững mạnh và xuất sắc. Hàng năm Ban công tác Mặt trận KDC đều tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân cả phần Lễ và phần Hội thu hút trên 550 người tham gia.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu chúc mừng Ngày hội

Phát biểu chúc mừng tại Ngày hội ông Nguyễn Xuân Quang- UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và chúc mừng sự nỗ lực cố gắng vươn lên của cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân khu dân cư Phú Hòa trong những năm qua, đặc biệt là kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bộ mặt khu dân cư đã thực sự có nhiều khởi sắc, đời sống của đại bộ phận Nhân dân đã được nâng lên.

Sau phần Lễ, khu dân cư đã đã tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết tại nhà văn hóa có trên 550 người tham dự, Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Phú Hòa xã Phú Thủy đã thành công tốt đẹp, Ban Thường trực UBMT huyện tiếp tục chỉ đạo các KDC làm điểm cấp huyện và tổ chức Ngày hội trên phạm vị toàn huyện từ nay đến ngày 18/11, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024./.

Phúc Lương - Mặt trận Lệ Thủy