Ủy ban Mặt trận huyện Minh Hóa bàn giao và khởi công xây dựng mới 5 nhà đại đoàn kết nhân Tháng cao điểm “ Vì người nghèo” năm 2019
  Chiều ngày 10/10/2019 Ban Thường trực Ủy ban MT huyện tổ chức bàn giao ngôi nhà mới cho gia đình bà Cao Thị Nguyệt, thôn 5 Kim Bảng, xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa.

Là đối tượng bị nhiễm chất độc da cam, thuộc diện hộ nghèo của xã, trước hoàn cảnh của gia đình khó khăn, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với Ban Thường trực Mặt trận xã, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã trích từ nguồn của Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Quảng Bình ủng hộ, hỗ trợ 40.000.000 đồng để xây dựng ngôi nhà mới, tại buổi ban giao có đồng chí Đinh Hồng Sâm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Trần Bách Việt- chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện, lãnh đạo xã Minh Hóa và các tổ chức Mặt trận đoàn thể trong thôn đến dự.

Mặt trận TQVN huyện Minh Hóa trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Minh Hóa

Với số tiền trên bà đã xây mới ngôi nhà có diện tích 62m2. Kinh phí dự toán xây dựng ngôi nhà lên đến 85 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, người thân, bà con dân thôn đóng góp để giúp gia đình bà Nguyệt có ngôi nhà kiên cố ổn định cuộc sống.

Mặt trận TQVN huyện Minh Hóa trao số tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho bà Cao Thị Nguyệt  thôn Kim Bảng, xã Minh Hóa

Gia đình bà Cao Thị Nguyệt bày tỏ sự xúc động và vui mừng của gia đình khi được hỗ trợ, Ủy ban Mặt trận và các ban, ngành các cấp đã tạo điều kiện để xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết đạt tiến độ.

Theo đó, chiều cùng ngày Ban Thường trực Mặt trận huyện tiếp tục làm lễ khởi công xây dựng tiếp 5 nhà Đại đoàn kết cho các ông, bà ở tại xã Quy Hóa và xã Tân Hóa là hộ nghèo nhà hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ không có khả năng xây dựng nhà mới, mỗi nhà 40 triệu đồng, tổng số tiền 200.000.000 gồm từ nguồn hỗ trợ của của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình hỗ trợ cho huyện Minh Hóa.

Hồng Sâm
Phó Chủ tịch MT huyện Minh Hóa