ỦY BAN MẶT TRẬN TQVN HUYỆN LỆ THỦY KÝ KẾT VỚI CÔNG AN HUYỆN VỀ VIỆC PHỐI HỢP VẬN ĐỘNG MẶT TRẬN KHU DÂN CƯ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA AN NINH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Ngày 19 tháng 11 năm 2018, tại Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy, Ủy Ban Mặt trận TQVN huyện và Công an huyện Lệ Thủy đã tổ chức ký kết biên bản về việc phối hợp vận động Mặt trận khu dân cư lắp đặt hệ thống camera an ninh trên địa bàn huyện.

Đến dự buổi ký kết có đồng chí Nguyễn Anh Quý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Đại Tình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện các đội thuộc cơ quan công an huyện.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết đồng chí Đặng Đại Tình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương việc làm chủ động và tích cực của Ủy ban Mặt trận TQVN huyện và Công an huyện, đồng chí nhấn mạnh thêm về mục đích ý nghĩa thiết thực của việc lắp đặt hệ thống Camera an ninh vào việc giữ gìn an ninh thôn xóm và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị các cấp các ngành tiếp tục vận động tuyên truyền rộng rải trong các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện.

Đ/c Phạm Hữu Thảo, UVTV Huyện uỷ, Chủ tịch MTTQ huyện và Đ/c Thượng tá Trương Minh Vũ, Trưởng công an huyện ký kết  biên bản phối hợp

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Hữu Thảo- Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đồng chí Thượng tá Trương Minh Vũ - Trưởng công an huyện Lệ Thủy đã tiến hành ký kết biên bản gồm các nội dung: Tuyên truyền, vận động các xã, thị trấn, các KDC trên địa bàn thực hiện việc lắp đặt hệ thống Camera an ninh; vận động toàn dân tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn trộm cắp, ma túy…và gây rối trật tự nơi công cộng, bảo vệ môi trường nhằm xây dựng “Khu dân cư kiểu mẫu”, “Đoạn đường kiểu mẫu”, xây dựng đoạn đường “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an ninh”. Cung cấp tài liệu liên quan đến lợi ích, hiệu quả của mô hình lắp Camera an ninh để mọi người dân đồng tình ủng hộ.

Hiện nay, huyện Lệ Thuỷ mới có xã Xuân Thủy và Lộc Thủy lắp đặt hệ thống Camera an ninh, phấn đấu đến cuối năm 2018 có 7 đến 10 xã lắp xong hệ thống camera an ninh. Năm 2019 có 15 đến 20 xã lắp xong hệ thống camera an ninh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách huyện, ngân sách xã và nguồn xã hội hóa./.

Bùi Hải - Mặt trận Lệ Thủy