Tuyên Hóa sửa chữa nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số
Từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 9 năm 2019, Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa cùng với Ban Thường Ủy ban Mặt trận TQVN xã Lâm Hóa, xã Thanh Hóa phối hợp với lực lượng Đoàn thanh niên tình nguyện của các xã Đồng Hóa, Thuận Hóa, Lê Hóa, Kim Hóa và xã Thanh Thạch đã tiến hành triển khai sửa chữa và bàn giao 12 nhà ở cho 12 hộ nghèo thuộc đồng bào dân tộc tại Bản Cà Xen xã Thanh Hóa và Bản Kè xã Lâm Hóa.

Đây là những nhà của đồng bào dân tộc được Dự án ICô tài trợ xây dựng từ những năm 2001, hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ. Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã huy động trên 150 ngày công từ lực lượng cán bộ, Đoàn viên thanh niên tình nguyện và hỗ trợ kinh phí 174.000.000 đồng để mua vật liệu, nguồn kinh phí kêu gọi đóng góp của Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sỹ lực lượng vũ trang trong toàn huyện. Đây là một trong những công trình hoạt động chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp của Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa, qua đó thể hiện chính sách luôn quan tâm, giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là người nghèo vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người trên địa bàn huyện./.

Tin và ảnh: Xuân Phong
MT Tuyên Hóa