Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 tại đơn vị bầu cử số 9

Ngày 10-5, tại UBND phường Bắc Lý và xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 9 (gồm 8 xã, phường: Bắc Lý, Đồng Phú, Hải Thành, Đồng Mỹ, Hải Đình, Quang Phú, Lộc Ninh và Bảo Ninh) đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành và TP. Đồng Hới; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN 8 xã

Các ứng cử viên HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại đơn vị bầu cử số 9

Đơn vị bầu cử số 9, số đại biểu HĐND tỉnh được bầu 4 người; số đại biểu ứng cử 7 người, gồm các ông bà: Nguyễn Viết Hải, Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải; Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm công viên-cây xanh Đồng Hới; Nguyễn Chánh Lương, nhân viên Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải; Nguyễn Thị Nhung, tổ trưởng tổ sản xuất, Đội môi trường số 2, Công ty TNHH MTV Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình; Hoàng Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đồng Hới; Nguyễn Văn Thảo (Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp), Trưởng ban trị sự Phật giáo Quảng Bình.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được nghe tiểu sử vắn tắt của các ứng cử viên HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn. Đồng thời các ứng cử viên HĐND tỉnh trình bày trước cử tri chương trình hành động của mình khi tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Các ứng viên đại biểu HĐND tỉnh đã chia sẻ phương châm hành động của mình nếu trúng cử vào đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 với những nội dung chính: nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cử tri; thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn người đại biểu HĐND, giữ mối quan hệ chặt chẽ với nhân dân, cử tri nơi ứng cử; phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến diễn đàn HĐND tỉnh và các ngành chức năng, phát huy quyền dân chủ trong nhân dân, tôn trọng nhân dân, lắng nghe nhân dân; chung tay cùng với tỉnh, TP. Đồng Hới tập trung giải quyết công ăn việc làm cho người lao động; xây dựng TP. Đồng Hới xanh-sạch-đẹp, trở thành thành phố du lịch; gắn tăng trưởng kinh tế với vấn đề an sinh xã hội và phát triển bền vững.

Cử tri 8 xã, phường thuộc Đơn vị bầu cử số 9 mong muốn các đại biểu trúng cử HĐND tỉnh sẽ thực hiện đúng lời hứa trước nhân dân, nói luôn đi đôi với việc làm, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đóng góp nhiều ý kiến ở các diễn đàn góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và giữ vững quốc phòng an ninh của tỉnh nhà; quan tâm đến các đối tượng chính sách xã hội; đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn …

Mỹ Hiền