Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 tại đơn vị bầu cử số 13

Trong 2 ngày 11 và 12-5, tại Đơn vị bầu cử số 13 (gồm 14 xã  ở huyện Lệ Thủy: Kim Thủy, Văn Thủy, Mỹ Thủy, Dương Thủy, Tân Thủy, Thái Thủy, Hưng Thủy, Sen Thủy, Cam Thủy, Thanh Thủy, Hồng Thủy, Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy Nam, Ngư Thủy Trung) đã diễn ra các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Đơn vị bầu cử số 13 có 07 ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, gồm ông Trần Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; ông Phạm Quang Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giao thông vận tải; ông Nguyễn Quang Năm - Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy; Bà Hồ Thị Anh Đào - Trưởng Ban Phong trào Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; Bà Trương Thị Phương Lan - Trưởng phòng tổng hợp, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Bà Hoàng Thị Hiền - giáo viên Trường THCS Văn Thủy, bà Nguyễn Thị Vinh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Thủy.

Tại hội nghị tiếp xúc, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước cử tri. Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết cao, các ứng cử viên đã tập trung vào những vấn đề được nhân dân quan tâm như phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của cử tri và nhân dân...

Ông Trần Văn Tuân- UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh báo cáo chương trình hành động với cử tri

Ông Trần Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 13 đã khẳng định “tôi luôn trăn trở và mong muốn lắng nghe nhân dân, thấu hiểu được lòng dân; phát huy hết tinh thần trách nhiệm và năng lực để cùng với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với anh em đồng chí, đồng nghiệp làm được nhiều việc có ích nhất cho nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững quốc phòng an ninh của tỉnh nhà. Vì vậy, tôi sẽ liên hệ chặt chẽ với bà con cử tri, lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân, tích cực phản ánh những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri đến cấp ủy, chính quyền, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân; đưa tiếng nói của Mặt trận trở thành tiếng nói chung của nhân dân, của cử tri tại các diễn đàn...”

Sau khi nghe những người ứng cử trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri đã phát biểu bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ và mong muốn những người ứng cử nếu trúng cử sẽ luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, biến chương trình hành động thành việc làm cụ thể, thiết thực, nói đi đôi với làm, góp phần đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Trần Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã cảm ơn cử tri về những ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn, thể hiện sự tin tưởng gửi gắm tâm tư, nguyện vọng chính đáng đối với các ứng cử viên, đồng thời khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu và có biện pháp hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn đáp ứng sự mong đợi của cử tri.

Mỹ Hiền