Bản Cà Roòng II xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch đón danh hiệu Bản Văn hóa

Ngày 04/5/2018, cán bộ và nhân dân bản Cà Roòng II xã Thượng Trạch vui mừng đón nhận danh hiệu Bản Văn hóa cấp huyện lần thứ nhất. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Ninh – HUV, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã Thượng Trạch và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo Phòng Văn hoá - Thông tni huyện phát biểu tại buổi lễ

Năm 2015, bản Cà Roòng II xã Thượng Trạch được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch lựa chọn để phát động xây dựng “Bản văn hóa”. Đến nay, sau hơn 2 năm phấn đấu, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và tổ chức đoàn thể đến cuối năm 2017 Bản Cà Roòng II đã được UBND huyện công nhận Danh hiệu “Bản văn hóa”.

Đây là KDC đồng bào dân tộc thiểu số thứ 2 của xã Thượng Trạch cũng như của huyện Bố Trạch được công nhận danh hiệu KDC văn hóa. Để có được kết quả ngày hôm nay là có sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết XD đời sống văn hóa” các cấp, thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân trong bản thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể trong bản vận động nhân dân tích cực, hăng hái tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống, hoàn thành các mục tiêu, tiêu chí đặt ra.

Tại buổi lễ này Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tặng cho bà con nhân dân trong bản món quà trị giá 2.00.000đ với mong muốn khuyến khích, động viên bà con tích cực phấn đấu hơn nữa để giữ vững danh hiệu văn hóa trong những năm tiếp theo./.

Nguyễn Khuyên - Mặt trận Bố Trạch