Ban Công tác Phụ nữ Tỉnh Hội Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ
    Thiết thực chào mừng 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; kỷ niệm 1975 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 06/3/2015 tại Hội trường Hội người mù tỉnh Quảng Bình, Ban Công tác Phụ nữ Tỉnh Hội đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt thân mật chị em nữ làm công tác Hội ở các cấp Hội Người mù trong tỉnh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh Hội, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội người mù các huyện, thị, thành phố, cán bộ văn phòng và toàn thể chị em nữ làm công tác Hội ở các cấp Hội Người mù trong tỉnh.

Trong buổi tọa đàm, chị em đã ôn lại lịch sử vẻ vang của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng; trao đổi, chia sẽ tình cảm, những kinh nghiệm cuộc sống, tinh thần vượt khó vươn lên chiến thắng tật nguyền, bình đẳng hòa nhập cộng đồng.

Những năm qua, phong trào hoạt động của Ban Công tác Phụ nữ luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh Hội người mù Quảng Bình, hoạt động ngày càng tích cực, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho chị em hội viên và trẻ em mù.

Với đặc điểm phụ nữ mù chiếm hơn 50% số lượng hội viên trong toàn tỉnh, đại đa số có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu phụ giúp gia đình làm công việc nội trợ hoặc phải sống nhờ vào sự cưu mang của gia đình, làng xóm, họ ít có điều kiện để tiếp xúc, giao lưu với mọi hoạt động của xã hội. Ban công tác phụ nữ các cấp đã tích cực bám sát chương trình hoạt động của Hội, nghiên cứu, đề xuất với Ban Thường vụ, Ban chấp hành để có các biện pháp giúp đỡ chị em phụ nữ và trẻ em mù như: cho vay vốn tạo việc làm, học nghề phù hợp với đặc thù, làm nhà tình thương, động viên chị em vượt qua khó khăn, xóa bỏ mặc cảm tự ti... xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tàn nhưng không phế”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của Ban Công tác Phụ nữ đã luôn nỗ lực, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời động viên các chị em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để luôn xứng đáng là người phụ nữ của gia đình và xã hội “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”,góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Hội.

Nguyễn Thị Huệ

Hội người mù tỉnh Quảng Bình