Đại biểu HĐND Tỉnh, HĐND huyện Bố Trạch tiếp xúc cử tri tại xã Trung Trạch

Sáng ngày 29/7, đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI; đồng chí Phan Văn Gòn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện khóa XVII đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Trung Trạch sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI và kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Bố Trạch khóa XVII. Tham dự buổi tiếp xúc có 120 cử tri và 07 cử tri có ý kiến phát biểu với 12 nội dung.

Ông Nguyễn Xuân Quang - UVTVTU, PCTTT UBND tỉnh đại diện Tổ đại biểu tiếp thu ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan, đại diện cho đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo đến cử tri nội dung, kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh, khóa XVI và nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc trước kỳ họp. Về phía huyện Bố Trạch, đại diện HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XVII, kết quả giải quyết ý kiến của cử tri tại kỳ họp thứ 12- HĐND huyện khóa XVII.

Đại biểu và cử tri tại Hội nghị

Cử tri tại các điểm tiếp xúc bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Bố Trạch. Tham gia ý kiến tại Hội nghị, cử tri đã phản ánh, kiến nghị một số nội dung như: cần phối hợp đồng bộ trong việc thi công đường Quốc lộ 1A; đảm bảo hành lang an toàn đường bộ; sớm lắp đặt an toàn lưới điện dọc đường Quốc lộ; đề nghị kiểm tra chính xác, bồi thường phù hợp cho các nhà bị lún, nứt do thi công Quốc lộ 1A; việc đền bù giải phóng mặt bằng cần thực hiện dứt điểm; đề nghị các ngành chức năng cần kiểm tra, giám sát việc khai thác cát ven biển; sớm quy hoạch tập trung phát triển du lịch sinh thái ven biển; nạo vét kênh thoát nước tránh ngập úng; cơ chế chính sách đối với các đối tượng chính sách…

Sau khi nghe ý kiến cử tri, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, đại diện HĐND tỉnh, đồng chí Phan Văn Gòn, đại diện HĐND huyện đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tiếp thu, tổng hợp và chuyển tới các cơ quan chức năng liên quan giải quyết.

Hồng Huyên – MT tỉnh