Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII.

Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2016, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại địa bàn thành phố Đồng Hới đã có buổi tiếp xúc với cử trị tại hội trường xã Thuận Đức, thành phố Đồng Hới.

Dự tiếp xúc với cử trị tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Lương Bình, TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Nguyễn Thị Chung, tiểu thương chợ Đồng Hới. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Thuận Đức và đông đảo cử tri trong xã tham gia.

Tại buổi tiếp xúc cử trị đã nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2016; nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2016. Cử tri và nhân dân vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn và đã có 9 ý kiến kiến nghị đề xuất trên một số lĩnh vực như: vệ sinh môi trường, tình trạng xả rác thải làm ô nhiễm hồ nước Phú Vinh; xây dựng nghĩa địa xã Thuận Đức; xây dựng đường giao thông, nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới; giải quyết tranh chấp đất đai, cấp thẻ đỏ; chất lượng các giống cây trồng kém, cần hỗ trợ công tác khuyến nông cho bà con; cần cắm biểu báo hạn chế tốc độ giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã….

Đại diện UBND xã Thuận Đức, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới đã giải trình, trao đổi, tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử trị thuộc thẩm quyền cấp xã, thành phố. Thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình, trao đổi, tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri để gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành chức năng xem xét giải quyết./.

Văn Minh