Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch làm việc với BTV Đảng ủy xã Cự Nẫm

Sáng ngày 14/03/2023, đồng chí Lê Duy Hưng - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMT huyện làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cự Nẫm để nắm tình hình Nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Bắc - Nam đi qua địa bàn xã và công tác triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của địa phương năm 2023.

Đồng chí Trần Duy Hưng, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ - Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Ninh - Huyện ủy viên, phụ trách địa bàn và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ việt Nam huyện.

Xã Cự Nẫm có 02 đoạn tuyến đường cao tốc Bắc -Nam đi qua dài 4,7 km, diện tích đất chiếm 33 ha, có 5/13 thôn với 348 hộ bị ảnh hưởng đất nông nghiệp, 31 hộ phải di dời nhà ở, 03 công trình trường học, nhà văn hóa thôn bị ảnh hưởng, 145 ngôi mộ phải di dời.

Ngay từ khi triển khai Dự án, Thường trực Đảng ủy, HĐND- UBND, UBMT xã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung xây dựng kế hoạch, tuyên truyền vận động Nhân dân đồng thuận cao với chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về thực hiện Dự án.

Nhờ vậy, đến nay Dự án đã triển khai trên 75% công tác giả phóng mặt bằng. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị địa phương sẽ bàn giaomặt bằng Dự án vào 30/6/2023./.

Trần Tánh -MT Bố Trạch