Mặt trận Huyện Quảng Ninh khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thực hiện kế hoạch xây dựng nhà “ Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, ngày 26/3/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “đại đoàn kết” cho gia đình bà Trần Thị Kiệm, thôn Kim Nại xã An Ninh. Dự lễ khởi công có bà Lê Thị Giang, Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện; đại diện UBND, UBMT xã An Ninh, Ban công tác Mặt trận thôn Kim Nại.

Bà Trần Thị Kiệm là mẹ đơn thân, bản thân thường xuyên ốm đau và đang sống trong căn nhà đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, từ nguồn hỗ trợ của CLB golf Quảng Bình, nguồn quỹ Vì người nghèo huyện, Ban Thường trực UBMT TQVN huyện đã xét và hỗ trợ xây dựng “ Nhà đại đoàn kết” để gia đình có được ngôi nhà kiên cố khi mùa mưa đến.

Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

Tại lễ khởi công, Bà Lê Thị Giang Phó Chủ tịch UBMT huyện đã phát biểu động viên gia đình, đồng thời giao Ban Công tác Mặt trận thôn, Ban Thường trực UBMT TQVN xã huy động đoàn viên, hội viên hỗ trợ thêm ngày công để gia đình sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Cùng với việc khởi công xây dựng nhà ở cho bà Trần Thị Kiệm, Ban Thường trực UBMT huyện cũng đã khởi công xây dựng 04 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở xã Trường Xuân, Duy Ninh, Xuân Ninh và Trường Sơn.

Giang Lê
Mặt trận huyện Quảng Ninh