Mặt trận huyện Quảng Ninh tổ chức tập huấn về nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.

Ngày 23/12/2023, Mặt trận huyện Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Tham gia lớp tập huấn có 120 vị là Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, Nông dân, Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên, Công tác viên giảm nghèo của ba xã Võ Ninh, Duy Ninh, Hàm Ninh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên phổ biến, quán triệt Quyết định số 90/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Nghị định 27/2022/NĐ-CP 19/4/2022 của Chính phủ quy định cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; Nghị định số 38/2023/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 27NĐ/2022/NĐ-CP ngày 19/4/2022 của Chính phủ; các Thông tư, Hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn một số nội dung về đa dạng hóa sinh kế, triển khai mô hình giảm nghèo và các văn bản hướng dẫn thực hiện của tỉnh, của huyện. Đồng thời định hướng một số hình thức tuyên truyền, triển khai thực hiện tại công đồng dân cư; hướng dẫn khảo sát, thẩm định, xây dựng, quản lý các mô hình sinh kế giảm nghèo; công tác giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình. Lớp tập huấn cũng dành thời gian cho các học viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai thực Chương trình mục tiêu quốc gia giam nghèo bền vững tại các đơn vị./.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Trần Liên - MT Quảng Ninh