Nâng cao kiến thức pháp luật cho người khiếm thị

Ngày 30-9-2016, Hội Người mù tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông pháp luật và tập huấn công tác hội cho cán bộ chủ chốt của các đơn vị cơ sở trực thuộc Hội Người mù. Đến dự Hội nghị lần này có đại diện lãnh đạo Trung tâm TGPL, đại diện lãnh đạo Hội người mù tỉnh và 60 cán bộ đến từ 8 Hội Người mù các huyện, thị xã. thành phố trong toàn tỉnh tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Đây là lần đầu tiên, Trung tâm Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước (TT TGPL NN) phối hợp với Hội người mù tỉnh tổ chức hội nghị truyền thông pháp luật cho người khiếm thị. Hội nghị đã giúp cho các cán bộ hội tiếp cận với các văn bản pháp luật của Nhà nước như: Luật về trợ giúp pháp lý; pháp luật về người khuyết tật; pháp luật về đất đai và tập huấn về công tác quản lý vốn vay, quản lý văn bản của hội…, nhằm nâng cao những kiến thức pháp luật cho cán bộ hội, làm nòng cốt để triển khai, vận động cũng như tuyên truyền pháp luật cho hội viên người mù ở các xã phường, thị trấn trong tỉnh.

Ngoài ra, hội nghị cũng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của các cán bộ hội về những vướng mắc về pháp luật, pháp lý cho người khiếm thị, những quy định trong các văn bản liên quan đến công tác hội.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch Hội người người mù tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Quảng Bình đã mở các đợt truyền thông về pháp luật cho người khiếm thị, tạo điều kiện cho người khiếm thị có điều kiện tiếp cận với pháp luật, tự tin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng./.

Nguyễn Thị Huệ