Quảng Ninh: Xã Hải Ninh sẵn sàng tổ chức làm điểm Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều ngày 15/12/2023, đồng chí Lê Chí Huy, UVBTV, Chủ tịch UBMT huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Mặt trận huyện; đồng chí Hoàng Minh Lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận xã tổ chức duyệt các nội dung Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Xã Hải Ninh là địa phương được Mặt trận TQVN huyện lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm Mặt trận TQVN cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Báo cáo tiến độ, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ xã, đ/c Hoàng Văn Hào, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hải Ninh cho biết, đến thời điểm này Mặt trận xã đã hoàn hành xây dựng dự thảo văn kiện, Đề án nhân sự Đại hội, Chương trình Đại hội, hoàn thành việc tổ chức Hội nghị Ban Công tác Mặt trận ở các khu dân cư; xây dựng kế hoạch tuyên truyền về Đại hội Mặt trận TQVN xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029, triển khai đến Ban công tác Mặt trận và các tầng lớp Nhân dân…
Toàn cảnh Hội nghị

Theo kế hoạch, Đại hội MTTQ Việt Nam xã Hải Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 được tổ chức vào ngày 01/12/2023; dự kiến tại Đại hội sẽ hiệp thương 30 vị tham gia Ủy viên Ủy ban Mặt trận xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Chí Huy, UVBTV huyện uỷ, Chủ tịch UBMT huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung của Mặt trận TQVN xã đảm bảo theo yêu cầu và tiến độ. Đồng thời, đề nghị Mặt trận xã xây dựng Báo cáo chính trị cần chất lượng, ngắn gọn, súc tích; phối hợp với cấp ủy đảng chuẩn bị tốt Đề án nhân sự; rà soát đảm bảo cơ cấu Ủy viên Ủy ban Mặt trận khóa mới tỷ lệ tái cử không quá 60% theo quy định; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội. Cấp ủy Ðảng, Chính quyền cần tạo mọi điều kiện để Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã thành công tốt đẹp, đảm bảo nhân sự đại hội đúng thành phần, cơ cấu, số lượng, xây dựng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Ninh nhiệm kỳ mới là một khối liên minh của các tổ chức chính trị, xã hội, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo sự chuyển biến tích cực cho công tác Mặt trận trong tình hình mới./.

Tiến Đạt - MT Quảng Bình