Sơ kết 5 năm triển khai cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

Sáng nay, 15-12, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm sơ kết 5 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2021.

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí: Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Thành phần tham dự có đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Tỉnh Đoàn, Sở LĐTB&XH, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở NN và PTNT, Ban TT Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố và cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Sau 5 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống nhân dân. Cuộc vận động đã góp phần cùng với Đảng, Nhà nước đẩy mạnh xã hội hoá, giải quyết hiệu quả các vấn đề an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao; sự đồng thuận trong xã hội, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của nhân dân được phát huy mạnh mẽ.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình

Những kết quả đạt được thông qua CVĐ đã góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các phong trào: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”… góp phần đổi mới diện mạo của nhiều khu vực nông thôn và đô thị, từng bước nâng cao chất lượng sống của người dân.

Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen cho ông Cái Văn Sỹ

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp trọng tâm nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động trong thời gian tới. Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, ĐTVM” và 3 năm thực hiện phong trào “Đoàn kết sáng tạo”.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen; cá nhân ông Cái Văn Sỹ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Mai Thủy (Lệ Thủy) được Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Anh Đào