Thị xã Ba Đồn phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, tác động toàn diện tới sản xuất và đời sống của nhân dân; có thể kéo dài, khó dự đoán chính xác thời điểm kết thúc. Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế cùng các cấp, ngành và toàn xã hội đã vượt mọi khó khăn, nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn Thị xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ hỗ trợ, động viên các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế trong tuyến đầu chống dịch và bà con nhân dân trong các khu cách ly tập trung.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam nói chung và tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn Thị xã cùng chung sức, chung lòng cùng với Đảng, Nhà nước tham gia phòng, chống dịch. Để có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống, sức khỏe của nhân dân, nhất là cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch và bà con nhân dân trong các khu cách ly tập trung. Ban Thường trực Mặt trận thị xã đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và bà con nhân dân trên địa bàn thị xã với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình và tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, Mặt trận thị xã đã tiếp nhân từ 47 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhân và nhân dân trên địa bàn thị xã ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19, với số tiền 1.783.411.000 đồng. Ban Thường trực Mặt trận thị xã đã trich 1.360.000.000 đồng từ quỹ phòng, chông Covid-19 để chuyển vào Quỹ vác xin phòng, chống Covid-19 tỉnh: 1.000.000.000 đồng; hỗ trợ Hội đồng hương Quảng Trạch - Ba Đồn tại TP HCM: 100.000.000 đồng; hỗ trợ BCH Quân sự thị xã: 200.000.000 đồng; Lãnh đạo thị xã đi thăm 2 chốt kiểm dịch tại huyện Lệ Thủy và 2 khu cách ly thị xã: 40.000.000 đồng; hỗ trợ Hội LHPN thị xã mua vật dụng phục vụ 02 khu cách lý: 10.000.000 đồng; hỗ trợ Hội CCB tỉnh: 10.000.000 đồng.

Chị em phụ nữ thị xã chuẩn bị các hỗ trợ các suất cơm hỗ trợ vùng cách ly

Nhằm phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết “chống dịch như chống giặc”, để làm được điều đó cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn hệ thống chính trị các cấp, các ngành, các tầng lớp trong xã hội. Các tổ đoàn thể thị xã tuyên truyên, vận động đoàn viên, hội viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân hỗ trợ trên 6.800 suất cơm cho bà con tại 02 khu cách ly tập trung của thị xã, với số tiền trên 236 triệu đồng và các loại nhu yếu phẩm khác như; 50 kính chống giọt bắn, 100 hộp khẩu trang, 500 bộ quần áo bảo hộ y tế (gồm áo quần, mũ, găng tay, khẩu trang, kính chống giọt bắn, giày bọc…). Những tấm lòng cao cả đó không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất để chúng ta có thêm động lực chống dịch, mà còn là hình ảnh tiểu biểu thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái được lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, đem đến cho chúng ta thêm sức mạnh và niềm tin cùng chung tay chống dịch, là nhân tố quan trọng, góp phần vào “cuộc chiến” chống đại dịch của đất nước. Và tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã lan tỏa trong toàn xã hội, mọi tầng lớp nhân dân, những giá trị tốt đẹp nhất của từng con người, từng cộng đồng đang được nhân lên.

Cũng chính từ trong những khó khăn, hoạn nạn, tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái”, nghĩa tình đồng bào sâu sắc, đồng lòng, đồng sức cùng nhau chống lại đại dịch của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã được dấy lên mạnh mẽ để sẻ chia lúc khó khăn hoạn nạn được lan tỏa sâu rộng, cùng với Đảng, Nhà nước tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Văn Châu