ỦY BAN MẶT TRẬN TQVN HUYỆN QUẢNG NINH SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM
   Ngày 24/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Dự hội nghị có, đồng chí Trần Quang Minh - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình; đồng chí Ngô Hồng Quân- Chủ tịch HĐND huyện Quảng Ninh Đ/c Lê Thị Minh Hải – UVBTCHU - Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; Đ/c Nguyễn Ngọc Thụ - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Các đại biểu tham gia hội nghị

6 tháng đầu năm 2018,Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đồng thời tập trung tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, tổ chức thăm hỏi, tặng 1.392 suất quà trị giá gần 270 triệu đồng cho các hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, hội người mù huyện; hỗ trợ 10 triệu đồng cho Bếp ăn tình thương - Bệnh viện đa khoa huyện. Tổ chức nghiệm thu và bàn giao 4 nhà Đại đoàn kết theo chương trình “ Nâng cánh ước mơ” với số tiền 40 triệu đồng/ nhà và hỗ trợ 136 con bò giống cho hộ nghèo bị thiên tai do lũ lụt. Phối hợp với Mặt trận xã Trường Sơn tặng quà cho các gia đình khó khăn trị giá 350 triệu đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, Mặt trận huyện đã vận động Nhân dân đóng góp 3,8 tỷ đồng, hiến trên 7.500m2 đất và 9.750 ngày công.Công tác xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, đã tổ chức thành công 328 buổi sinh hoạt học tập với hơn 25.650 lượt người tham dự; phối hợp với các cấp tiếp nhận và giải quyết 61 đơn thư khiếu nại, tố cáo của Nhân dân; 145 tổ hòa giải được duy trì và hoạt động thường xuyên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, UBMTTQ Việt Nam huyện còn một số tồn tại hạn chế như việc triển khai thực hiện các quyết định 217,218 của Bộ chính trị ở Mặt trận xã, thị trấn còn lúng túng, việc quản lý sử dụng Quỹ vì người nghèo chưa thực sự hiệu quả, công tác phối hợp còn gặp nhiều hạn chế...vv

6 tháng cuối năm 2018, Ủy ban MTTQVN huyện tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phối hợp tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tiến hành hiệp thương, kiện toàn, bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2014-2019.