XÃ VÕ NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM MẶT TRẬN TỐ QUỐC
   Ngày 19/10, Xã Võ Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019-2024, đây là đơn vị được Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh và Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Quảng Ninh chọn làm điểm tổ chức Đại hội Mặt trận TQ cấp xã.

Dự và chỉ đạo Đại hội điểm ở tỉnh có ông Trương Văn Hởi - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh; các Phó Chủ tịch UBMT tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh là Trưởng các Ban, Văn phòng Uỷ ban MTTQ tỉnh. Ở huyện có ông Ngô Hồng Quân - Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện; bà Lê Thị Minh Hải - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo  HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Đảng uỷ, HĐND, UBND cùng 90 đại biểu chính thức đại diện cho khối Đại đoàn kết xã Võ Ninh.

Toàn cảnh Đại hội điểm Ủy ban Mặt trận TQVN xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Võ Ninh không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQVN xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với nguồn lực đóng góp của Nhân dân gần 120,4 tỷ đồng, chiếm hơn 63% tổng kinh phí xây dựng NTM của xã; vận động Nhân dân chuyển đổi 300 ha đất lầy thụt trồng lúa năng suất thấp sang nuôi trồng thủy sản, trồng rau màu các loại; vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” được trên 65 triệu đồng, “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa” trên 100 triệu đồng, đã hỗ trợ, xây dựng và sửa chữa 07 ngôi nhà Đại đoàn kết, giúp đỡ 135 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Toàn xã có1.029 hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 54 hộ thu nhập trên 65 triệu đồng/hộ/năm; vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy hiệu quả. Chính vì vậy, phong trào hoạt động của Mặt trận xã nhiệm kỳ qua đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc được Uỷ ban Trung ương MTTQVN và UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đảng uỷ xã và Mặt trận cấp trên trực tiếp để phát huy tốt hơn những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã hiệp thương cử 30 vị đại biểu tham gia vào Ủy ban MTTQ xã Võ Ninh lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện khóa XVI.

Hồng Nhung – Hữu Ngọc
ĐÀI TT-TH QUẢNG NINH