Ban Thường trực Mặt trận huyện Tuyên Hóa làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban Thường trực Mặt trận thị trấn về công tác Đại hội điểm

Thực hiện Hướng dẫn số 53/HD-MTTQ-BTT, ngày 14/8/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc Tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chiều ngày 06/11/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đồng Lê để nghe và nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đồng thời cùng với cấp ủy Đảng, Chính quyền giải quyết nhưng khó khăn vướng mắc của Ban Thường trực Mặt trận thị trấn một cách kịp thời, nhằm chuẩn bị cho công tác Đại hội điểm cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại buổi làm việc Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đồng Lê, báo cáo kết quả các khâu chuẩn bị về công Tác tuyên truyền, công tác chuyển bị văn kiện, đề án nhân sự, nhất là kinh phí phục vụ cho công tác Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã. Với sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp giữa chính quyền với và các tổ chức thành viên, sự quyết tâm, chủ động của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Thị trấn Đồng Lê, là tiền đề quan trọng giúp cho việc tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở thành công như mong đợi.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong khi đó, công tác nhân sự nhiệm kỳ mới được Mặt trận thị trấn thực hiện bảo đảm nguyên tắc, quy định của Đảng và Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, có cơ cấu, số lượng hợp lý, có tỷ lệ người ngoài Đảng phù hợp; chú trọng phát hiện, giới thiệu người có năng lực, uy tín, tâm huyết, trách nhiệm cao với công tác Mặt trận, đảm bảo để Mặt trận thực sự là khối đại đoàn kết dân tộc. Dự kiến, số lượng ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029 là 33 vị; thời gian dự kiến tổ chức đại hội vào khoảng thời gian từ ngày 03 đến ngày 10/01/2024.

Cũng trong chiều ngày 09/11/2023 Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Huyện uỷ để thống nhân về nhân sự số lượng Ban Thương trường, Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và số lượng Đoàn đại biểu đi dự đại hội MTTQ Việt Nam huyện, để trình Ban Thường trực Huyện uỷ.

Thành công Đại hội điểm cấp xã, góp phần thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp.

Đăng Khoa