Bố Trạch: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Lung, thôn Thượng Đức xã Đức Trạch

Chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023), chiều ngày 26/8/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch phối hợp với Ủy ban Mặt trận xã Đức Trạch tổ chức Lễ bàn giao và đưa vào sử dụng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Lung, thôn Thượng Đức xã Đức Trạch

Hộ ông Nguyễn Văn Lung thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ông sống trong ngôi nhà xuống cấp, không đảm bảo an toàn, đặc biệt vào mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp trên trích nguồn kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng. Sau gần 02 tháng thi công, ngôi nhà với diện tích 55m2 đã hoàn thành với trị giá trên 145 triệu đồng.

Lãnh đạo Mặt trận huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Lung

Ngoài nguồn vốn được hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận xã ĐứcTrạch đã kêu gọi, vận động Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Quảng Bình hỗ trợ 50 triệu đồng; đã trích nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ 10 triệu đồng. Số còn lại từ nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của anh, chị em.

Tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Lãnh đạo xã, các ban ngành cấp xã, khu dân cư, bà con lối xóm cũng có các phần quà trao tặng cho gia đình ông.

Trần Tánh - Mặt trận Bố Trạch