Bố Trạch tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
 Chiều ngày 09/8/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận xã Thanh Trạch tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Trần Văn Dũng - thôn Thanh Vinh xã Thanh Trạch

Hộ ông Trần Văn Dũng, là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bị bệnh hiểm nghèo, mẹ già bị mù. Trước đó, gia đình sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát, được Mặt trận các cấp xét chọn để xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Lê Duy Hưng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hộ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Trần Văn Dũng

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà với diện tích trên 110m2 đã hoàn thành với trị giá trên 500 triệu đồng. Ngoài nguồn vốn được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận xã hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội LHPN xã hỗ trợ 10 triệu đồng, con em đang sinh sống tại Anh hỗ trợ gần 20 triệu đồng, vốn đối ứng của gia đình trên 400 triệu đồng và bà con lối xóm hỗ trợ thêm vật liệu xây dựng và ngày công lao động.
   Tại Lễ bàn giao, BTT UBMT huyện, Lãnh đạo xã, các ban ngành cấp xã, khu dân cư cũng có các phần quà trao tặng cho gia đình bà.

Trần Tánh - Mặt trận Bố Trạch