Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri thành phố Đồng Hới sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII
    Trong 2 ngày 21-22/7/2020, tại thành phố Đồng Hới, các Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tham gia tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII tại 03 điểm gồm các phường Đồng Phú, xã Thuận Đức và phường Nam Lý.

Tại điểm tiếp xúc cử tri xã Thuận Đức, đại biểu HĐND tỉnh có: Ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình; Ông Nguyễn Lương Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại điểm tiếp xúc phường Đồng Phú, đại biểu HĐND tỉnh có: Ông Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Hoàng Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Hới; Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp, Trưởng Ban trị sự Hội Phật giáo Quảng Bình; Ông Nguyễn Viết Hải, Giám đốc tập đoàn Sơn Hải.

Tại điểm tiếp xúc phường Nam Lý, đại biểu HĐND tỉnh có: Ông Nguyễn Lương Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Hoàng Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Hới.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực UBMT tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành có liên quan; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMT thành phố Đồng Hới; đại diện cấp ủy, chính quyền, UBMT các địa phương nơi có điểm tiếp xúc cử tri và đông đảo cử tri trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 15, khóa XVII tại TP Đồng Hới

Tại các buổi tiếp xúc, các Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh.

Tại 03 điểm tiếp xúc đã có 189 cử tri đến dự và tham gia 17 ý kiến. Cử tri phấn khởi trước những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2020. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị, đề xuất quan tâm giải quyết các vấn đề như: đầu tư hoàn chỉnh và sửa chữa các tuyến đường giao thông, xử lý nước thải; tiếp tục quan tâm rà soát, giải quyết chế độ chính sách, người có công với cách mạng; việc thực hiện Nghị định 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố áp dụng trên địa bàn tỉnh với cán bộ không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố còn thấp; một số dự án trên địa bàn thi công chậm tiến độ...

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các Đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, giải đáp hầu hết những vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu để tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Thu Hương – Mặt trận Đồng Hới