LĐLĐ HUYỆN QUẢNG NINH TẶNG QUÀ CHO 2 XÃ ĐĂNG KÝ VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI NĂM 2020

Ngày 07/7/2020, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh tổ chức tặng quà cho 2 địa phương đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2020 là xã An Ninh và xã Hải Ninh.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, đến cuối năm 2019, huyện Quảng Ninh có 10/14 xã về đích nông thôn mới; toàn huyện đạt 242 tiêu chí, trung bình mỗi xã đạt 17,3 tiêu chí, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh. Trong những năm qua, LĐLĐ huyện Quảng Ninh đã đẩy mạnh các phong trào hoạt động thiết thực cùng cả hệ thống chính trị chung tay xây dựng nông thôn mới. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động sự đóng góp ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa bản Khe Ngang, xã miền núi Trường Xuân, xây dựng nhà công vụ cho giáo viên ở bản Sắt, xã Trường Sơn...và tặng quà cho các xã về đích nông thôn mới, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện chụp ảnh với đại diện các thôn và 02 xã được tặng quà

Để động viên sự nỗ lực của cán bộ, Nhân dân xã An Ninh và Hải Ninh đang phấn đấu hoàn thiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2020, LĐLĐ huyện Quảng Ninh đã tặng 6 bàn chủ tọa hội nghị, trị giá trên 36 triệu đồng, (mỗi xã 03 bàn) để trang cấp cho các thôn, góp phần xây dựng, hoàn thiện thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt ở cộng đồng dân cư.

Ngọc Khang - Quảng Ninh