Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri thành phố Đồng Hới trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII
   Trong ngày 4/6/2019, tại thành phố Đồng Hới các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII tại 03 điểm: xã Lộc Ninh, Nghĩa Ninh và phường Đồng Phú.

Tại điểm tiếp xúc tại xã Lộc Ninh và phường Đồng Phú, đại biểu HĐND tỉnh có: Ông Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh; ông Hoàng Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Hới; ông Nguyễn Viết Hải, Giám đốc Tập đoàn Sơn Hải.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, khóa XVII tại thành phố Đồng Hới

Tại điểm xã Nghĩa Ninh, đại biểu HĐND tỉnh có: Ông Nguyễn Lương Bình, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Nguyễn Thị Chung, tiểu thương chợ Đồng Hới.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực UBMT tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành có liên quan; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMT thành phố Đồng Hới; đại diện cấp ủy, chính quyền, UBMT các địa phương nơi có điểm tiếp xúc cử tri và đông đảo cử tri trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm 2019; hoạt động của HĐND tỉnh 5 tháng đầu năm 2019; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh.

Tại 3 điểm tiếp xúc đã có gần 200 cử tri đến dự và tham gia 24 kiến. Đa số cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh 5 tháng đầu năm 2019. Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục có tâm tư, nguyện vọng kiến nghị và đề xuất tỉnh một số nội dung như: cần có sự đầu tư, bứt phá trong hoạt động TDTT của tỉnh nhà; quan tâm đầu tư hệ thống thoát nước; tăng cường giám sát việc dạy thêm, học thêm, các khoản thu nộp ở các trường học; cần quy hoạch đất kinh doanh dịch vụ thương mại bố trí cho HTX và con em địa phương có nhu cầu để giải quyết việc làm…

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, giải đáp những vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu để tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Thu Hương - Mặt trận Đồng Hới