Bố Trạch tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản cho các hộ nghèo được hưởng lợi từ Đề án 85 của Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình đợt 2 năm 2019. Ngày 29/5/2019 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Bố Trạch phối hợp với Trung tâm giống vật nuôi tỉnh Quảng Bình tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò lai sinh sản cho các hộ nghèo xã Phúc Trạch, Xuân Trạch, Lâm Trạch, Sơn Trạch, Hoàn Trạch tại Hội trường UBND xã Phúc Trạch.

Tại buổi tập huấn bà con được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi bò, như: giới thiệu các loại giống, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng bò mang thai, bò đẻ, bê, làm chuồng trại cho bò…, đồng thời các hộ chăn nuôi còn được hướng dẫn về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn bò, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi bò bị mắc bệnh, cũng như bổ sung vitamin và muối khoáng cho bò phát triển.

Toàn cảnh lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản cho hộ nghèo huyện Bố Trạch năm 2019

Các hộ được hưởng lơi rất vui mừng, phấn khởi vì được hỗ trợ bò giống, còn được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, hiệu quả, đặc biệt là những kiến thức mới mà bà con chưa được tiếp cận, nhất là xác định kỹ thuật nuôi bò áp dụng vào thực tế thời tiết ở địa phương mình../.

Nguyễn Khuyên- Công Bằng
Mặt trận Bố Trạch