Thường trực Thị uỷ làm việc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể thị xã Ba Đồn
   Chiều ngày 15/5, Thường trực Thị uỷ đã làm việc Mặt trận và các tổ chức đoàn thể thị xã về hoạt động 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2019. Chủ trì hội nghị đồng chí Trương An Ninh - TUV, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Thường trực Thị ủy, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã.

Đồng chí Trương An Ninh, TUV, Bí thư Thị ủy chủ trị  phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, Thường trực Thị uỷ được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2019, ý kiến đóng góp, phản ánh của các đơn vị. Theo đó, trong 5 tháng đầu năm 2019, Mặt trận và các đoàn thể thị xã phối hợp với các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các Nghị quyết của Đảng; chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác hoạt động của các cấp hội; triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước…

.   Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trương An Ninh - TUV, Bí thư Thị ủy đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể thị xã luôn bám sát vai trò, chức năng nhiệm vụ, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, phối hợp cùng chính quyền triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời, đồng chí Bí thư Thị ủy chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội Thị xã, thường xuyên phối hợp với các ban, ngành vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tập trung phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; tập trung thu hút đầu tư; tập trung xây dựng hạ tầng vùng ven biển; sửa chữa, nâng cấp chợ. Các đoàn thể cần đẩy mạnh nhân rộng các mô hình, điển hình; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; thường xuyên củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư đã đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên đẩy mạnh hơn nữa công tác vì người nghèo, an sinh xã hội; xây dựng mô hình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Công tác quản lý đô thị (tình trạng lấn chiếm hành lao giao thông …); Công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Công tác quản lý đất đai; Tập trung vận động lắp đặt hệ thống “Camera ANTT” trên địa bàn các xã, phường; Triển khai kế hoạch sát nhập thôn, TDP tại phường Quảng Thuận và xã Quảng Lộc trong thời gian sớm nhất./.

Văn Châu - Mặt trận Thị xã