Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tuyên Hóa
  Sáng ngày 14/6/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa tổ chức tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình trước kỳ họp thứ 10, khóa XVIII tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa

Toàn cảnh tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Hóa

Tại điểm tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh, dự kiến Chương trình kỳ họp, nội dung kỳ họp HĐND tỉnh; nội dung những vấn đề kỳ họp sẽ thảo luận, quyết định, đồng thời trả lời những ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 9. Trên tinh thần cởi mở, dân chủ và thẳng thắn, tại điểm tiếp xúc cử tri đã có 120 cử tri tham gia và 09 lượt ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, như: đề nghị UBND hỗ trợ kinh phí đầu tư nâng cấp khu di tích lịch sử Hang Lèn Hà; Đề nghị UBND tỉnh sớm đầu tư xây dựng tuyến đường từ xã Hương Hoá đi về Thi trấn Đồng Lê, xã Mai Hóa đến Cầu Văn Hóa vì hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng; Đề nghị UBND tỉnh có kiến để ngân hàng xây dựng cây ATM tại xã Thanh Hoá tạo điều kiện cho cán bộ và nhân dân xã Thanh Hoá và các xã lân cận rút tiền được thuận tiện; Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ chế độ chính sách đối với dân công hoả tuyến và xây dựng nhà ở cho người có công...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Tỉnh, ông Lê Công Hữu - Chánh Thanh tra tỉnh, thay mặt trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri. Đồng thời, đề nghị UBND huyện tiếp thu các cử tri những lĩnh vực thuộc thẩm quyền của huyện. Những nội dung khác, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Đăng Khoa - MT Tuyên Hoá