ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI QUẢNG NINH TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8-HĐND TỈNH KHÓA XVII

Ngày 1/11, tại 2 điểm: xã Trường Xuân và xã Lương Ninh (Quảng Ninh) tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Xuân Quang-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phụ trách UBND tỉnh; ông Lê Anh Tuấn-Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Xây dựng; ông Phan Trần Nam-Phó Ban VHXH-HĐND tỉnh; ông Ngô Hồng Quân-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Quảng Ninh; ông Nguyễn Ngọc Hùng-Chủ tịch UBND xã Hiền Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh 10 tháng năm 2018; kế hoạch, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 của HĐND tỉnh khoá XVII. Dự kiến kỳ họp thứ 8-HĐND tỉnh khóa XVII sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/12. Kỳ họp sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; xem xét các tờ trình, báo cáo theo quy định; thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác của tỉnh.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 8 nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Quảng Ninh

Cử tri huyện Quảng Ninh rất phấn khởi với những kết quả đạt được và kiến nghị, đề xuất lên HĐND tỉnh, HĐND huyện các vấn đề liên quan đến các việc giải quyết các chế độ chính sách, đất đai; quy hoạch xây dựng khu tránh lũ cho Nhân dân thôn Rào Đá, xã Trường Xuân; việc khai thác đá và hoạt động của trạm trộn nhựa đường trên địa bàn xã Trường Xuân gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường sá vv...cần khắc phục, hạn chế. Cần lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại các điểm giao nhau của các trục đường để hạn chế tai nạn giao thông; giảm bớt thủ tục hành chính trong việc đấu giá quyền sử dụng đất; việc quản lý nguồn xã hội hóa trong hệ thống giáo dục công lập vẫn còn nhiều bất cập; xem xét để nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, tiểu khu; hỗ trợ về giá thuốc bảo vệ thực vật cho nông dân, nâng cao chất lượng các mặt hàng nông sản; các vấn đề liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới như giải tỏa hành lang đường bộ, hỗ trợ tiền điện chiếu sáng đường giao thông nông thôn. Cử tri đề nghị chính quyền các cấp, các ngành tiếp tục ngăn chặn nạn khai thác cát sạn trái phép trên sông Long Đại, việc làm hồ sơ giả để hưởng chế độ chất độc da cam, đầu tư nâng cấp tuyến đường Jibic Tân-Hiền-An-Vạn; đầu tư xây dựng hệ thống nước sách cho Nhân dân thôn Long Đại, xã Hiền Ninh và bản Khe Dây, xã Trường Xuân vv...

Sau khi đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh giải trình một số ý kiến liên quan, đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phân tích rõ hơn những vấn đề mà cử tri trên địa bàn huyện quan tâm. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh tập hợp thành văn bản và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Ngọc Khang
Đài TT-TH Quảng Ninh