ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 3, QUỐC HỘI KHÓA XV, TẠI HUYỆN LỆ THUỶ
    Sáng ngày 24/6/2022 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri Sau kỳ họp thứ 3, khoá XV tại huyện Lệ Thủy.

Dự và tiếp xúc cử tri có: Ông Vũ Đại Thắng - UVTWĐ, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình; Bà Nguyễn Minh Tâm - TUV, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo của các sở, ban ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo: Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận huyện huyện; các ban, ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo cử trị của các xã tham gia.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 3 tại huyện Lệ Thuỷ

Tại buổi tiếp xúc cử tri bà Nguyễn Minh Tâm - TUV, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình thay mặt tổ đại Biểu Quốc hội Báo cáo một số kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Kết quả giải quyết ý kiến của cử tri có liên quan trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV và chương trình làm việc của đoàn trong thời gian vừa qua. Cử tri huyện Lệ Thủy bày tỏ vui mừng trước những kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã có 7 ý kiến phát biểu trực tiếp và 1 ý kiến gửi bằng văn bản, các ý kiến của cử tri liên quan đến các vấn đề về như: chính sách hỗ trợ cho các đối tượng về nghỉ theo chế độ 176; Dự án đường cứu nạn, cứu hộ từ Quốc lộ IA đến di tích lịch sữ chiến thắng Xuân Bồ đẩy nhanh tiến độ thi công và một số ý kiến liên quan đến tham ô, tham nhũng; Khu dân cư kiểu mẫu.....

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Hữu Hán - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và giải trình những nội dung, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền cấp huyện.

Ông Vũ Đại Thắng, Bi thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tiếp thu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Vũ Đại Thắng - Uỷ viên TW Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đánh giá rất cao các ý kiến của cử tri; đồng thời khẳng định, tất cả các kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn tổng hợp lại và trình Quốc hội xem xét, nghiên cứu trong kỳ họp tới.

Thu Hiền - MT Lệ Thủy