Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024
   Ngày 16/01/2019, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn NT Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có ông Phạm Hữu Thảo – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy, các vị trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN các xã trong cụm Đường 15, các vị trong Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã cùng 85 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết của thị trấn NT Lệ Ninh về dự đại hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội MTTQ thị trấn Nông trường Lệ Ninh nhiệm kỳ 2019-2024

Báo cáo của Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận TQVN thị trấn lần thứ 5, cán bộ nhân dân luôn giữ vững sự đoàn kết nhất trí, phát huy các nguồn lực thế mạnh của mình, đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Kinh tế tiếp tục phát triển, văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực , QP-AN luôn được giữ vững , công tác chính sách xã hội được thực hiện có hiệu quả. Bộ mặt đô thị của Thị trấn đã có nhiều sự chuyển biến tích cực, việc xây dựng chỉnh trang đô thị văn minh được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đến nay thị trấn có 09 mô hình trang trại cho thu nhập mỗi hộ hơn 300 triệu đồng/năm. Phong trào phát triển các ngành nghề, kinh doanh, thu hút hơn 150 lao động, giải quyết việc làm, đưa lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Các trường học trên địa bàn đã được đầu tư xây dựng khang trang, đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học, trong 5 năm đã vận động nhân dân đóng góp hơn 4,5 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn. Phong trào ngày đô thị văn minh được phát huy tích cực trong 02 ngày chủ nhật của tháng để đảm bảo vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, bồn hoa cây cảnh; các tổ chức đoàn thể đảm nhận các đoạn đường tự quản, xây dựng các tuyến đường văn minh bằng các tuyến đường hoa của TDP; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì và phát huy hiệu quả.

Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày Tết, Lễ Quốc khánh 2/9. Tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân dịp 18/11 hàng năm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa trên 90%, 11/12 KDC đạt danh hiệu văn hóa. Công tác vì người nghèo, an sinh xã hội, công tác Cứu trợ được quan tâm đúng mức, là đơn vị có sự cố gắng rất lớn được huyện đánh giá cao. Kết quả sau 5 năm vận động Quỹ vì người nghèo với tổng số tiền là 155 triệu đồng. Đã hỗ trợ cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn quà Tết cho hộ nghèo hơn 130 triệu đồng. Công tác Cứu trợ được Mặt trận quan tâm, đã tham mưu, thành lập ban tiếp nhận và cấp phát hàng cứu trợ. Trong 5 năm Mặt trận xã đã đón tiếp hàng chục đoàn cứu trợ trị giá 1,4 tỷ đồng bao gồm cả tiền, hàng vật chất đến cho các đối tượng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận thị trấn ngày càng vững mạnh; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ thị trấn trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội ông Phạm Hữu Thảo- UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và ông Trịnh Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ trong nhiệm kỳ 2014-2019, chỉ ra một số mặt còn hạn chế như công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, dư luận nhân dân có việc chưa kịp thời; thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội có mặt còn hạn chế… Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thị trấn đề ra, vận động được đông đảo nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng thị trấn NT Lệ Ninh xứng đáng là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội phía Tây của huyện Lệ Thủy.

Đại hội đã hiệp thương 36 vị Ủy viên UBMTTQVN, 04vị Ban Thường trực xã nhiệm kỳ 2019-2024; hiệp thương cử 05 đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Phúc Lương - MT Lệ Thủy