Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình tiếp xúc với cử sau kỳ họp thứ 15, khóa XVII tại huyện Lệ Thuỷ

Sáng 22/7, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lệ Thuỷ, Đoàn đại biểu HĐND huyện và đại diện một số sở, ngành, phòng, ban đã tiếp xúc cử tri huyện Lệ Thuỷ sau Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII, Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khoá XX tại 11 điểm trên địa bàn toàn huyện (trong đó đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc tại 4 điểm gồm: Thanh Thuỷ, Sơn Thuỷ, Ngân Thuỷ và thị trấn Kiến Giang).

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả của Kỳ họp thứ 15 Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khoá XX; báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri với các nội dung theo thẩm quyền giải quyết tại kỳ tiếp xúc cử tri trước.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 15, khóa XVII tại huyện Lệ Thủy

Các điểm tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh có 20 lượt ý kiến phát biểu, tập trung đề nghị đại biểu HĐND phản ánh và đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết những kiến nghị của cử tri liên quan đến các lĩnh vực như chế độ chính sách, môi trường, giao thông...Cử tri cũng mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để các xã còn lại sớm hoàn thành đạt chuẩn nông thôn. Công tác giúp đồng bào dân tộc các xã Miền núi ổn định sản xuất và phát triển kinh tế, các chương trình an sinh xã hội.

Đại diện các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị; đồng thời tiếp thu các kiến nghị để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thanh Xuân Lệ Thuỷ