Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Tuyên Hóa thăm và tặng quà một số hộ nghèo trong đồng bào Công giáo nhân dịp Lễ Phục sinh 2022
    Nhân dịp Lễ Phục sinh 2022, Ngày 14/4/2022, Đồng chí Phạm Xuân Kỳ, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho một số hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trong đồng bào Công giáo ở các xã Tiến Hóa, Châu Hóa và Mai Hóa.

Mặt trận TQVN huỵen Tuyên Hoá thăm hộ nghèo đồng bào Công giáo nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2022

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện đã đã gửi lời thăm hỏi đến bà con công giáo, chúc bà con đón lễ Phục sinh an lành, hạnh phúc đồng thời mong muốn đồng bào công giáo sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống "Kính chúa yêu nước", “Sống tốt đời đẹp đạo”, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua của địa phương, tích cực lao động sản xuất để phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời đồng chí khẳng định, thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19, nhưng với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, cố gắng của các tầng lớp nhân dân, huyện nhà đã thu được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, trong đó có phần đóng góp của cộng đồng giáo dân, đồng chí mong muốn bà con giáo dân tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng cuộc sống tốt đẹp, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của huyện. Bà con giáo dân đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở trong thời gian qua, đồng thời khẳng định sẽ luôn thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền, thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững ổn định quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Ngoài ra, nhân dịp lễ Phục sinh năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tham mưu thành lập 04 Đoàn lãnh đạo huyện để đi thăm và tặng quà 32 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách trong đồng bào Công giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà 500.000đ với tổng giá trị 16.000.000đ, kinh phí được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo huyện”./.

Xuân Phong
UBMT Tuyên Hóa