Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 tại TP Đồng hới
       Chiều ngày 28/11, Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV tại phường Phú Hải, Thành phố Đồng Hới.

Cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh; Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Lãnh đạo Thành ủy, HDND, UBND thành phố và đông đảo bà con cử tri thành phố Đồng Hới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại TP Đồng Hới

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Phương đã báo cáo nhanh kết quả chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, sau 28 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, kỳ họp đã thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật…xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri thành phố Đồng Hới đã có một số đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề, như: đền bù giãi phóng mặt bằng; giải quyết chế độ, chính sách cho người có công; tình hình kinh tế, xã hội; môi trường, giáo dục... Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương và đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những ý kiến còn lại được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, nhằm tri ân những công lao đóng góp to lớn của những cựu chiến binh Việt Nam trong 75 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao 20 suất quà cho các đối tượng là hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, trị giá mỗi suất quà là 1,5 triệu đồng.

Hà Điệp - Mặt trận Đồng Hới