Thôn Thanh Lương xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết
  Chiều 12/11/2019 Đồng chí Phan Thanh Sơn- UVBTV, Trưởng công an huyện Quảng Trạch đã về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, gắn với ngày hội Văn hóa quân dân với nhân dân thôn Thanh Lương xã Quảng Xuân.

Tham dự Ngày hội có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Ban Chỉ huy Quân sự, Đại diện Thường trực Đảng uỷ, chính quyền, UBMT và các tổ chức chính trị cấp xã cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Thanh Lương.

Trong năm qua, KDC thôn Thanh Lương đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, nhất là thu nhập bình quân tăng cao so với năm 2018; ngày càng có nhiều mô hình bà con nhân dân làm ăn phát triển kinh tế có hiệu quả. Nhờ phát huy dân chủ trong nhân dân nên các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã được bà con hưởng ứng tích cực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết Thôn Thanh Lương, xã Quảng Xuân

Chính nhờ sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân nên đến hôm nay đã huy động sức đóng góp của nhân dân để trả nợ các công trình đã hoàn thiện trên 250 triệu đồng và đóng góp trên 300 triệu đồng để trả nợ sau dồn điền đổi thửa. Thôn đã quan tâm những hộ có hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam điôxin góp phần giảm hộ nghèo xuống còn 9 hộ, chiếm tỷ lệ 2.1%; trên địa bàn khu dân cư đã có 395/418 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 94.2%; khu dân cư đạt thôn văn hóa cấp huyện. Năm 2019 được các tổ chức đoàn thể, Ban CTMT phối kết hợp với ban cán sự thôn luôn chỉ đạo, tuyên truyền vận động dưới mọi hình thức những chị em phu nử trong độ tuổi sinh đẻ làm tốt công tác kế hoạch hóa gia đình, để tạo điều kiện cho chị em phụ nử học tập, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, phát triển bình đẳng, tiến bộ. Có 175 cháu đạt học sinh giỏi của các bậc học được khen thưởng, 4 cháu trúng tuyển vào đại học, không có học sinh nào bỏ học nữa chừng của các bậc học.

Cùng với sự trưởng thành và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 89 năm qua, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Xuân đã từng bước đổi mới và trưởng thành, khẳng định được vị trí, vai trò của Mặt trận trong việc tăng cường vận động, tập hợp nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Trong quá trình phát triển chung của xã nhà có sự đóng góp tích cực của cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Thanh Lương

Đồng chí Phan Thanh Sơn, UVTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện tặng quà chúc mừng Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Phan Thanh Sơn- UVBTV, Trưởng công an huyện Quảng Trạch đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ, nhân dân của thôn Thanh Lương trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể khu dân cư tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng hộ dân; phát huy dân chủ ở cơ sở, quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Đảng, chính quyền; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tổ chức thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng cơ sơ chính trị vững mạnh góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Lãnh đạo Mặt trận TQVN huyện tặng quà nhân dịp Ngày hội

Dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trưởng công an huyện đã tặng quà chúc mừng cán bộ, nhân dân khu dân cư thôn Thanh Lương và cá nhân đồng chí đã gửi tặng thôn một bộ âm ly để phục vụ cho hội nghị của thôn. Đồng thời, Lãnh đạo MT huyện đã trao 05 suất quà và Ủy ban Mặt trận xã trao 03 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Thanh Lương.

Thu Hoài- MT Quảng Trạch