Đồng chí Chủ tịch UBMT huyện tham và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Ngày hội văn hoá quân – dân năm 2019
      Ngày 07/11/2019, Đồng chí Lê Duy Hưng - UVTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMT huyện thăm và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Ngày hội văn hoá quân – dân với KDC Thôn Bắc xã Vạn Trạc

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Văn hoá – Thông tin, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân huyện; Đại diện Thường trực Đảng uỷ, chính quyền, UBMT và các tổ chức chính trị cấp xã.

Đại diện Ban Thường trực MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Ngày hội đại đoàn kết ở KDC thôn Bắc, xã Vạn Trạch

Cùng với sự trưởng thành và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 89 năm qua, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vạn Trạch đã từng bước đổi mới và trưởng thành, khẳng định được vị trí, vai trò của Mặt trận trong việc tăng cường vận động, tập hợp nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Trong quá trình phát triển chung của xã nhà có sự đóng góp tích cực của cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Bắc.

Hiện nay, thôn Bắc có 173 hộ với 673 khẩu trong đó có 142 hộ khá, giàu chiếm 82,1%, 04 hộ nghèo chiếm 2,3%, đây là thôn đầu tiên của huyện đón nhận danh hiệu thôn văn hoá cấp huyện, đến nay đạt thôn văn hoá 20 năm liền… Trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã vận động nhân đóng góp 1,8 tỷ đồng để xây 1,3 km đường bê tông, tu sửa 1,5 km đường lầy lội, thu nhập bình quân 42 triệu đồng/người/năm…

Nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của quê hương, thực hiện tốt hương ước của địa phương, đảm bảo việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì sinh hoạt khá sôi nổi. Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; xử lý chất thải sản xuất và sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom tập kết rác thải đúng địa điểm và thời gian quy định; trồng cây xanh; xây dựng các mô hình cổng nhà sân vườn, phát động xây dựng con đường hoa, tạo cảnh quan đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp.

Phát biểu với Ngày hội, đồng chí Lê Duy Hưng đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà khu dân cư thôn Bắc đã đạt được trong năm qua. Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo huyện, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận huyện tặng hoa và quà cho KDC.

Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện và lãnh đạo xã khen thưởng cho KDC và các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong năm, cũng nhân Ngày hội, Quỹ tín dụng nhân dân xã Vạn Trạch hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ ông Nguyễn Mạnh Hùng trị giá 50 triệu đồng./.

Trần Tánh – Mặt trận Bố Trạch